Chọn máy chiếu văn phòng cần lưu ý điều gì?

cho thuê máy chiếu giá tốt

CÁCH CHỌN MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG TỐT NHẤT

Các máy chiếu văn phòng đã trở nên vô cùng phổ biến trong các cuộc họp. Sự hữu ích của máy chiếu văn phòng trong việc truyền tải nội dung đến nhân viên, đến đồng nghiệp. Giúp cho máy chiếu văn phòng ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp tìm mua. Tuy nhiên, việc chọn lựa một máy chiếu thích hợp với văn phòng của bạn lại không đơn giản.

Dưới đây Công ty Tin Học Nguyễn Năng giớ thiệu đến bạn một vài lưu ý trong việc lựa chọn máy chiếu:

I. LỰA CHỌN máy chiếu văn phòng PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU TRÌNH CHIẾU.

 1. XÁC ĐỊNH QUY MÔ, KÍCH THƯỚC VĂN PHÒNG.

Lựa chọn một máy chiếu văn phòng thì việc xác định quy mô và kích thước phòng lớn hay nhỏ là điểm quyết định. Khi bạn đã xác định được quy mô phòng chiếu lớn hay nhỏ. Cùng lượng người sẽ tham gia trong mỗi cuộc trình chiếu họp hành tại văn phòng ít hay nhiều. Bạn sẽ tối ưu được chi phí cũng như mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty.

Nếu như văn phòng của bạn có diện tích lớn, quy mô đông người. Thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ ít người. Bạn sẽ lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn. Đối với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị. Thì cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn mới có thể đáp ứng được.

may-chieu-danh-cho-van-phong-the-nao-la-tot-nhat-min

 1. MÔI TRƯỜNG, KHÔNG GIAN TRÌNH CHIẾU

Bên cạnh quy mô phòng chiếu thì việc lựa chọn máy chiếu còn theo môi trường trình chiếu. Nếu người dùng chấp nhận được trình chiếu trong môi trường trình chiếu hạn chế ánh sáng. Thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu rẻ tiền.Những dòng có độ phân HD và cường độ sáng từ 3000 lumens. Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên. Thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ trên 2500 ansi lumens trở lên và độ phân giải từ 1024*768 trở lên . Vậy nên tùy vào nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng ảnh hưởng thì bạn lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp nhất

máy-chiếu-và-tivi-2

 1. LỰA CHỌN CẤU HÌNH máy chiếu văn phòng PHÙ HỢP

Cường độ sáng:

Đây là yếu tố đầu tiên mà mỗi người tiêu quan tâm khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng. Độ sáng máy chiếu có thông số càng cao thì chất lương hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Lựa chọn dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng thường là từ 200- 3500 AL. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu sử dụng cho văn phòng đều trang bị công nghệ LCD và DLP.

Độ tương phản hình ảnh:

Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình lựa chọn một máy chiếu văn phòng. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu có thể tạo ra được. Đối với trình chiếu văn phòng với những phòng chiếu có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng. Thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt mới có thể hiện thị chi tiết hình ảnh rõ hơn. Thường thì máy chiếu văn phòng sẽ có độ tương phản hình ảnh từ 2000:1 trở lên là ổn.

Độ phân giải:

Đây chính là yếu tố quan trọng quyết đinh đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Một máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét. Và giá của máy chiếu có độ phân giải cao cũng sẽ cao theo. Tất nhiên nếu lựa chọn được một máy chiếu có thông số độ phân giải càng cao sẽ càng tốt. Hiện máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGA và XGA.

cho thuê máy chiếu

II. GIÁ máy chiếu văn phòng HỢP LÝ

 • Đối với máy chiếu hiện nay trên thị trường có giá thành cũng rất chênh lệch. Tuy nhiên tâm lý ngươi dùng luôn muốn sở hữu một máy chiếu có giá thành rẻ. Nhưng vẫn đảm bảo trình chiếu với nhu cầu đang cần. Máy chiếu cũng cần đầy đủ các tính năng, cấu hình, tuổi thọ bóng chiếu cao thì đó là điều không thể. Bởi máy chiếu  nên việc chênh lệch mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu là điều rất bình thường.
 • Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên cho phòng họp nhỏ.Và 15 triệu trở lên cho phòng họp trung bình và dưới 30 triệu cho phòng họp có quy mô trên 100 người tham gia.

III. THUẬN TIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG máy chiếu.

Đây là yếu tố bạn cần chú ý đến. Bạn có thể sử dụng máy chiếu văn phòng với mục đích gắn cố định hay là di chuyển. Đối với nhu cầu sử dụng máy chiếu nhưng phải di chuyển nhiều.Bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Hiện nay thì thiết kế máy chiếu đều có xu hướng nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Những dòng máy chiếu hiện nay có trọng lượng từ 2.5-5 kg.Bạn cần cân nhắc cho việc lắp đặt và di chuyển.

via GIPHY

IV. KHẢ NĂNG KẾT NỐI ĐA DẠNG.

Khả năng kết nối cũng là một yếu tố quan trọng. Máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng chính là điều kiện giúp người tiêu dùng lựa chọn thiết bị. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như HDMI, VGA, AV, Audio, USB…Những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp bạn có thể trình chiếu dữ liệu cần nhanh chóng. Thông qua Smartphone hay máy tính bảng thuận tiện cho một cuộc họp. Tuy nhiên đối với những dòng máy chiếu đa năng dùng cho văn phòng có tích hợp kết nối không dây đều có giá trên 10 triệu đồng.

V. TUỔI THỌ MÁY CHIẾU.

 • Đối với việc lựa chọn một máy chiếu cho nhu cầu trình chiếu, nhất là trình chiếu lâu dài ở văn phòng. Tuổi thọ bóng chiếu là yếu tố đáng chú ý đến. Bóng chiếu có tuổi thọ càng cao thì sẽ giúp bạn hạn chế chi phí thay mới cũng như chi phì bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Hiện nay những dòng máy chiếu trong tầm từ dưới 20 triệu. Hãng máy chiếu Optoma được xem lựa chọn tốt nhất. Bóng chiếu của hãng có tích hợp công nghệ DLP, công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO.
 • Bóng đèn có tuổi thọ càng cao sẽ giúp hạn chế chi phí thay mới cũng như bảo trì sản phẩm. Hiện nay, dòng máy chiếu optoma vừa tăng tuổi thọ bóng đèn vừa bổ sung chế độ tiết kiệm điện, giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí.

via GIPHY

VI. NÊN CHỌN máy chiếu văn phòng HÃNG NÀO TỐT NHẤT?

Yếu tố này sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Trước đây những dòng máy chiếu công nghệ đến từ Nhật Bản nhất là máy chiếu sony. Và máy chiếu sony full  hd. Nhưng các dòng máy chiếu đến từ hãng Sony chỉ được bảo hành bóng chiếu 3 tháng. Vậy nên việc lựa chọn máy chiếu từ hãng này đang khiến người dùng phải suy nghĩ. Là có nên lựa chọn những sản phẩm đến từ các hãng khác như máy chiếu optoma, máy chiếu epson, máy chiếu panasonic, BenQ…Các hãng này có chất lượng hình ảnh không thua kém lại có thời gian bảo hành ít nhất 12 tháng.

VII. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH.

Khi lựa chọn mua máy chiếu thì bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành máy chiếu. Tuy nhiên một hãng máy chiếu đều đưa ra một chế độ bảo hành khác nhau. Nhưng trung bình thường là 2 năm cho phần cứng máy chiếu và bóng đèn được bảo hành. Theo từng model khác nhau, theo giờ trình chiếu hay số năm, bên nào đến trước là hết bảo hành.

Một lời khuyên cho những bạn nào muốn có chế bảo hành tốt hãy mua máy chiếu chính hãng. Máy này có chất lượng kém và chế độ bảo hành chậm chạm cùng với đó là giá thành cao. 

MÁY CHIẾU TẠI CÔNG TY NGUYỄN NĂNG

Chỉ bán và cho thuê các lạo máy chiếu văn phòng:

 • Cam kết chỉ bán hàng 100% chính hãng. Có đầy đủ giấy tờ. Phát hiện hàng trôi nổi, hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ đổi trả và đền bù.
 • Chính sách bảo hàng nhanh chóng khu vực Bình Dương và lân cận.
 • Miễn phí vận chuyển, miễn phí lắp đặt.

Xem thêm:  https://nguyennang.com/san-pham/cho-thue-may-chieu-tan-noi/

CÔNG TY TNHH TIN HỌC NGUYỄN NĂNG

 • Địa chỉ: 422/32, Đường Đx 082, Tổ 5, Khu Phố 3, Phường Định Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại: 0274 3856413
 • Di động:  0979 603199 & 0945 603199
 • Email: nguyennanginfo@gmail.com
 • Zalo: 0979 603199
 • Chat Facebook:https://www.facebook.com/CongTyTinHocNguyenNang/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *